Elderly and Disability
EOCRO volunteers attend to daily activities of the elderly, orphans and patients of chronicle or/and untreatable diseases.
We cannot do big things, but some small rice packs, some dry food, some little present that are brought to the elderly, the kids and the patients, right to their home – they consider them as invaluable. The presents are not worth much in monetary terms, but somehow show our love and compassion.
EOCRO volunteers are grateful to uncle Sieu, the initiator of the program “The jar of compassion rice” in Hue. Uncle Sieu asked each family to put a handful amount of rice into a small jar of their own, and he would regularly come to collect and give the rice to helpless and lonely old people in both urban and rural areas in Hue. Uncle Sieu passed away, but many others have continued his work in great admiration to him.
The “Bowl of Crab Vermicelli” below is perhaps a real story, though the writer does not say so, about lives of some Vietnamese old people in overseas residential care places. Though their places are materially abundant, and even luxurious, they cannot get away from loneliness and grievance. Life of the helpless old people in Vietnam, though a little bit different because they still can enjoy some care and compassion from their neighbors, is certainly full of hardship and worries. Still there are many other heart-breaking stories, each of which is unique in their own way, but all are filled with little joy but lot of pains.
In these small supports to the helpless and lonely old people, we hope that our energy of compassion will bring smiles to their face in our visits. Each pack 10 kg, from 13,000 to 14.000 vnd/kg.

Cụ Già và Khuyết Tật
Thiện nguyện viên Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời quan tâm đến sinh hoạt của các cụ già, trẻ em mồ côi, và người mang bệnh kinh niên không chữa trị được. Chúng ta không làm được những việc lớn, nhưng với những bao gạo nhỏ, một ít thực phẩm khô, một ít quà mọn đem đến tận nhà các cụ, các cháu, các bệnh nhân cũng xem như là món quà quý giá, Không có giá trị lớn về vật chất nhưng thể hiện phần nào tình thương và niềm chia sẻ.
Chúng con, các thiện nguyện viên MTNCĐ tri ân Bác Siêu, là người khởi xướng chương trình hủ gạo tình thương tại Huế. Bác Siêu xin mỗi gia đình một nắm gạo từ mỗi bửa ăn, bỏ vào hủ gạo từ thiện, để Bác Siêu đi gom và phân phối đến các cụ già neo đơn từ thành phố cho đến vùng sâu tại tỉnh Thừa Thiên. Hôm nay, dù Bác Siêu đã khuất núi nhưng công việc Bác làm vẫn còn bao người tiếp nối và hạnh nguyện của Bác luôn được ngưỡng mộ.
Bài viết Bát Bún Riêu dưới đây, có lẽ là 1 câu chuyện có thật tuy người viết không nói rỏ, diễn tả đời sống các cụ già người Việt Nam sống trong các nhà dưỡng lão ở Hải ngoại. Tuy Cụ sống trong đời sống không những vật chất đầy đủ mà còn sang trọng, nhưng sự cô đơn và buồn khổ không tránh được. Đời sống các Cụ già neo đơn ở Việt Nam có khác đối chút, có được niềm vui xóm giềng nhưng nỗi cơ cực và lo lắng chắc hẳn phải nhiều hơn. Và còn biết bao câu chuyện thương tâm khác, mỗi hoàn cảnh lại là một câu chuyện khác nhau, vui ít mà thương đau thì nhiều.
Từng việc làm nhỏ được thực hiện để yểm trợ các CỤ GIÀ NEO ĐƠN như vậy, chúng ta mong rằng năng lượng yêu thương và lòng sang sẻ này mang lại nụ cười an vui trên khuôn mặt các cụ khi thiện nguyện viên đến thăm viếng và tặng quà. Mỗi phần 10kg, loại gạo từ 13,000 đến 14.000 vnđ/kg.

Bát Bún Riêu
Hai tuần sau vào ngày Chủ nhật, tôi nhờ chị bạn thân nấu dùm 2 bát bún riêu cua, bún nước để riêng, có đầy đủ chanh, rau, nước mắm, ớt hiểm tươi còn đặc biệt có thêm lọ mắm ruốc thật ngon. Tôi cho tất cả vào túi xách đem vào viện dưỡng lão Lakeview. Mất hơn 4 giờ đường, sau cùng tôi đã tới. Như lần trước, ông lão vẫn ngồi trên xe lăn gần cửa ......

DELIVERING RICE TO THE ELDERLY, DISABLED AND SICK PEOPLE - HŨ GẠO TÌNH THƯƠN

Mỗi tháng tặng 10 kg, trị giá 130,000 vnd, cho một phần. Tuỳ theo điều kiện làm việc của mỗi thiện nguyện viên mà gạo được chuyển đến người nhận từng tháng, hay từng quý (một quý là 3 tháng).

A portion of 10 kg of rice costing VND 130,000 is donated monthly to each individual. Depending differently on the ability of the volunteers, the rice will come to the beneficiaries every month or trimester (3 months).

NGUYEN THI QUY

TỈNH BÌNH THUẬN PROVINCE…. Chi tiết / Detail

NGUYEN THI SAU
Le Van Tai
HO THI LAN dang o benh vien
33 Nguyen Thi Ray
26 Truong Thi Luom

TỈNH BẾN TRE PROVINCE…. Chi tiết / Detail

TỈNH HUẾ PROVINCE …. Chi tiết / Detail

7.Le Thi Sanh
LE THI SAM
VO  THI DOI
PHAM TRAN
NGUYEN THI SAM

TỈNH QUẢNG NAM  PROVINCE …. Chi tiết / Detail

EOC Final edit 2

Tịnh tài đóng góp xin gửi về  văn phòng “Eyes of Compassion Relief Organizationi”, hoặc đóng góp trực tuyến bằng Paypal.  Quý vị có thể giúp đỡ các chương trình khẩn cấp hoặc yêu cầu thực hiện những chương trình mà quý vị monag muốn. “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” là tổ chức từ thiện bất vụ lợi với số đăng ký trừ thuế 88930 2006 RR0001, chúng tôi có đủ pháp lý cung cấp giấy khai thuế cho quý ân nhân  trong lãnh thổ Canada. Mọi đóng góp và thắc mắc xin liên lạc về: Eyes of Compassion

You can help the Eyes of Compassion Relief Organization by sending a tax-deductible donation  in any amount for general support or you may earmark your donation for a specific project. You can also donate on-line by Paypal. The Eyes of Compassion Relief Organization is a charity non-profit organization with tax ID # 88930 2006 RR0001; all donations are tax-deductible to the fullest extent allowed by law. Any question please contact Eyes of Compassion

BD logo 4
ogcdc-logo2
donate