THE BUDDHA HALL OF THE PHUOC LOI TEMPLE / CHÁNH ĐIỆN CHÙA PHƯỚC LỢI

Web Jul08 sinhhoat 5 resize
Web Jul08 sinhhoat 6 resize
Web - ban ron

BỨC TÂM THƯ
Sư cô thực sự mong thấy ai cũng được hạnh phúc, được biết tu tập tốt, thích mọi người luôn có những sự hiểu biết chân chánh nhất là biết giáo lý căn bản về nhân quả thiện lành, để cuộc sống của họ sao cho tốt đẹp hơn.
***
Cô đặc biệt từ nhỏ đã có nhân duyên với trẻ em,
Một hôm nọ, gần kế nhà cô, khi nghe thấy một người cha của những đứa trẻ ở ngôi nhà kế bên sai bảo đứa con của chú ấy bằng lời lẻ thô tục quát nạt như: " ụ mẹ mày, mày đi mua cho tao điếu thuốc coi mày, ụ mẹ mày tránh ra cho tao vv.."

Cô có cảm giác như nhân quả đau khổ của họ đang hình thành và tiến vào trong cuộc sống của họ, thực sự cô đã không cầm lòng được cách dạy con của người làm cha làm mẹ nầy. Thật là hư hỏng cho chính bản thân người làm cha, khi ấy cô  nghĩ rằng đây là nhân và hậu quả về sự nối truyền vô giáo dục khiến cho thế hệ con cháu dòng họ của họ không thể nào có đời sống tốt hơn được ở hiện tại cũng như mai sau..

Đời sống thời nay thật khó để thấy được nền giáo dục tốt, một xã hội như ta thấy mọi thứ đều đảo ngược lại những gì được cho là thời đại văn minh hóa. Xã hội mà nhan nhãn những thảm cảnh của vô số tệ nạn ảnh hưởng nặng nề trong đời sống, mọi thứ bất an. Các em nhỏ từ lớp này đến lớp khác cứ nối tiếp nhau, luôn bị mê hoặc nổi trôi theo làng sóng cám giỗ cuộc đời.
Chứng kiến cả một thế hệ đang trên con đường bị tha hóa đầy khổ đau theo nhân quả luân hồi, cô không khỏi chạnh lòng làm ngơ.

Thích Nữ Nguyên Linh – Ninh Thuận - 02.2020

Web - Suco NguyenLinh
Web Quyen

Sư cô / sister Thích Nữ Nguyên Linh

Huynh trưởng (HT) Trần Xuân Quyền và đàn em GDPT Phước Lợi

web chua ngheo
web Chua ngheo1
Web Chua ngheo2

Nhìn thấy cảnh tượng hai chú là anh em ruột, vì tranh chấp đất đai và tài sản nên đã cầm dao rượt nhau chạy khắp xóm, vừa la hét vừa chửi tục om xòm không ai ngủ được. Thấy mà xót xa trong lòng.
 
Điều Sư cô sợ hãi là con trai của một chú đã có hành động như cha em, là khi chơi với bạn mà bạn làm điều gì không vừa ý em thì em chạy vào nhà lấy dao rượt bạn và cũng chửa bới, không có ý thức về việc làm của mình. Các đứa trẻ như vậy, khi lớn lên sẽ trở thành người như thế nào? Phải chăng lại diễn lại cảnh tượng trên?.
 
Cũng vào một buổi trưa hè, sư cô vô tình thấy 1 nhóm trẻ con lén vào vườn hàng xóm để hái trộm trái cây ăn. Ở vùng quê này không có gì để chơi, nhà nghèo không có tiền để mua kẹo bánh, nên các em rủ nhau đi hái trộm trái cây. Vừa vui vừa có cái mà ăn. Sư cô bèn kêu các cháu vào chùa và cho các cháu ăn kẹo rồi làm quen. Các cháu ăn một cách sung sướng, khi ra về sư cô còn cho các cháu 1 ít kẹo đem về cho anh em trong nhà. Và rồi, vài hôm sau, sư cô thấy các cháu rủ thêm nhiều bạn thấp thỏm trước cửa chùa, sư cô lại kêu vào cho kẹo và dặn các cháu thỉnh thoản ghé thăm sư cô. Từ đó, sư cô nghĩ ra việc tập trung các cháu về chùa cho ăn kẹo, cho chơi và từ từ dạy dỗ chúng. Sau đó, nhờ các anh Huynh trưởng đến lập GĐPT Phước Lợi.

Web Cau Be Nghich Pha

Đoàn sinh GĐPT Phước Lợi có khoảng 40 đến 50 em sinh hoạt mỗi sáng Chủ nhật. Ngoài ra, có những buổi chiều trong tuần các em đến chùa để học võ, học giáo lý và vào dịp lễ lớn các em đến chùa nhiều hơn để tập văn nghệ. Nhờ vậy các em không còn thời gian rảnh phá làng phá xóm.
Nhờ tổ chức các buổi lễ lớn như Phật Đản, Vu Lan, Tết Trung Thu, Phát thưởng ..v ..v.. giúp GĐPT đã thu hút trên 100 em về chùa tham dự. Xong các buổi lễ các em lại tản mác đi, nhưng vẫn có ảnh hưởng, vì thỉnh thoản lại có thêm em mới xin gia nhập GĐPT.  Trong số các em mới đó, có em trai con của hai chú mà sư cô đã kể bên trên. Em này vào chùa, cũng còn máu “đại ca”. Các Huynh trưởng GĐPT đã khéo léo phân trách nhiệm cho em. Em làm nhiệm vụ rất đàng hoàng và chăm chỉ học Phật pháp, em thấy em không bị kỳ thị và khả năng của em được dùng đúng chỗ nên từ từ em đã trở thành một trong những đoàn sinh xuất sắc..

A Buddha hall opening, a prison closing - Một Phật tự mở ra một nhà tù khép lại - the Inauguration Ceremony on  27/09/2020 LỄ KHÁNH THÀNH

Web Lich Khoi Cong
web XAYMar31.2020
web XAYApr03.2020
web XAYApr07.2020
web XAYApr19.2020

Phuoc Loi pagoda is a place of practice for monks who live a frugal, simple life and focusing in meditation, self-sufficiency, and self-cultivation of vegetarian food.

Chùa Phước Lợi là nơi tu tập của những vị tu sĩ sống đời thanh đạm, đơn giản và chuyên tu thiền định, tự túc kinh tế, tự trồng rau sạch.

Chánh điện khởi công vào ngày 29/03/2020 và hoàn tất vào ngày 23/06/2020. Trước và sau khi hoàn tất đều là thời gian dịch bệnh lan tràn, nên mãi đến ngày 27/09/2020 mới tổ chức lễ Khánh thành với số người giới hạn để tuân thủ lệnh cách ly theo quyết định của nhà nước.

The main hall started on March 29, 2020 and completed on June 23, 2020. Before and after the completion, epidemic diseases were spreading out, so it was not until September 27, 2020 that the Opening ceremony was held with a limited number of people to comply with the quarantine order as decided by the state.

web KhanhThanh.1

It is heartbreaking to see two men who are brothers fighting, chasing and attacking one another in their neighborhood with knives because of a fight about inherited land and property (*). They were shouting and cursing loudly, it was so disruptive that no one could sleep during their lunch break.
What I was afraid of is that one man's son started to copy his father. When playing with his friends, if someone did something that upset him, the young boy ran into his house to get a knife and then proceeded to chase his friends and began using the same profanity as his father. He had no sense of the severity of his actions, or how wrong his actions were, he was imitating what he saw an adult do, someone that should be a role model. This made me question, if this were to continue, what will these children become when they grow up?
One summer afternoon, I happened to see a group of children sneaking into the neighborhood garden to steal fruit to eat. In the countryside, there is little for the children to do or to keep themselves occupied with. Poor families do not have money to buy treats, so their children go together to steal fruits for fun and have something to eat. I invited these children to go to the temple and gave them some candies to eat and started to get to know them. The children ate in happiness. When they left, I even gave them some more candies to bring back to their families. A few days later, I saw those same children with new nervous friends gathering in front of the pagoda, I invited them all in for candies and told them to come back and visit me. From then on, I came up with the idea of getting these children together in a youth group to come to the temple to play and get treats, and slowly teach them manners. Later on, seniors from Buddhist Scouts came to set up Phuoc Loi youth scouts.

Web Tre em (10)
web Tre em (11)

Chùa Phước Lợi trước đây chưa có 1 chánh điện chính thức. Chùa dùng khoảng xi măng trống giữa hai thất của tu sĩ nam và thất của tu sĩ nữ, trên có lợp tole, và có tượng Bổn sư Thích Ca làm nơi lễ lạy, tụng kinh cho dân chúng trong làng vào các dịp lễ lớn. Và đây cũng là nơi các em sinh hoạt GDPT.
Sư trù trì Thích Thật Tĩnh là cha ruột của sư cô Thích Nữ Nguyên Linh, và chúng trong chùa có khoản 5 vị là những vị đã tu học hoà hợp với Sư phụ và sư cô Nguyên Linh trên 10 năm qua, từ các tu viện ở Việt Nam đến Miến Điện.

Nơi sinh hoạt trước khi MTNCĐ xây chánh điện Phước Lợi

web That Phuoc Loi1

PHUOC LOI TEMPLE / CHÙA PHƯỚC LỢI

Phuoc Loi High Scouts have about 40 to 50 members and practice every Sunday morning. In addition, there are evenings on weekdays where they go to the temple to practice martial arts, learn about dharma, and on the occasion of the big holy days, they come to the temple more often to rehearse for music performances. As a result, they no longer occupy their time stealing from their neighbors.
Thanks to the organization of great ceremonies such as Buddha's Birthday, Mother’s day, Mid-Autumn Festival, Rewards Giving, etc., we are able to attract over 100 youth to the temple. After these ceremonies, they disperse, but it is clear that the positive influence is still there. Every now and then, there are more new youth members joining the temple scouts. Among those newcomers, there was the son of the brothers as I mentioned above (*). This child went to the temple and still had this fighting mentality. The Director of Buddhist Scout skillfully assigned responsibilities to him to be a leader of  discipline. He did his job very well and felt happy of himself and his abilities, which had led him to really excel as a scout.

I really hope that everyone can be happy and learn how to practice well. I'd like for everyone to always have the right understanding, especially knowing the basic rule of good cause and effect, so that their lives are better and more beautiful.

***
I especially feel more connected with children.

One day, at the house next to mine, I heard the father of the children in the next house yelling at his child with harsh profanity, shouting like: "F$ck your mother, you go buy cigarettes for me, get the f$ck out of my way etc, .. "

I was concerned that this treatment and suffering created by their father would negatively affect the children as they grow up. I really couldn't help but feel pain for this parent's way of teaching their children. The father was spoiled himself, but the cause and consequence of uneducated continuity that made his children and the next generations unable to have a better life right now as well as tomorrow.

It is difficult to have a good education nowadays in a society where many are struggling. The society that witnessed countless evils that seriously affected people in it and everything is not at peace. Children from this generation to the next keep chasing each other and are always fascinated by the waves of sensual pleasure in life.

Seeing a whole generation on the path of being corrupted and suffering according to their samsara, I could not ignore it.

Thich Nu Nguyen Linh - Ninh Thuan - February 2020

EOC Final edit 2

Tịnh tài đóng góp xin gửi về  văn phòng “Eyes of Compassion Relief Organizationi”, hoặc đóng góp trực tuyến bằng Paypal.  Quý vị có thể giúp đỡ các chương trình khẩn cấp hoặc yêu cầu thực hiện những chương trình mà quý vị monag muốn. “Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời” là tổ chức từ thiện bất vụ lợi với số đăng ký trừ thuế 88930 2006 RR0001, chúng tôi có đủ pháp lý cung cấp giấy khai thuế cho quý ân nhân  trong lãnh thổ Canada. Mọi đóng góp và thắc mắc xin liên lạc về: Eyes of Compassion

You can help the Eyes of Compassion Relief Organization by sending a tax-deductible donation  in any amount for general support or you may earmark your donation for a specific project. You can also donate on-line by Paypal. The Eyes of Compassion Relief Organization is a charity non-profit organization with tax ID # 88930 2006 RR0001; all donations are tax-deductible to the fullest extent allowed by law. Any question please contact Eyes of Compassion

BD logo 4
ogcdc-logo2
donate